nâng bằng b2 lên d

Với từ khóa “nâng hạng bằng lái xe ô tô” khi search trên các trang MXH, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả về khóa học cũng như địa chỉ đào tạo tự nhận mình là “uy tín cao”. Vì thế bạn sẽ rất đau đầu trong việc lựa chọn của mình.

Nâng hạng bằng lái xe ô tô hay nâng dấu bằng sẽ lái giúp bạn được phép điều khiển nhiều loại phương tiện ô tô, vận tải hạng nặng. Khác với thi bằng lái lần đầu, nâng hạng bằng phức tạp hơn và yêu cầu tài xế phải có kinh nghiệm lái xe lâu năm.

Đặc biệt, từ năm 2020, kỳ thi nâng hạng bằng lái dự kiến đã cập nhật và thêm nhiều nội dung mới. Để đảm bảo nâng hạng thành công ngay sau lần thi đầu. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ học uy tín và có giáo trình mới như Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn của chúng tôi.

1. Thông tin về kỳ thi nâng hạng bằng lái xe ô tô 2020

Nâng hạng bằng lái xe ô tô là việc nâng cấp giấy phép lái xe có nhiều chức năng hơn. Cụ thể, bạn có thể điều khiển hợp pháp các loại xe ô tô hoặc xe vận tải hạng nặng như: xe ô tô số sàn, xe ô tô trên 9 chỗ, xe khách… vv trên mọi cung đường.

nâng bằng b2 lên d
nâng bằng b2 lên d

Các loại nâng hạng bằng lái xe ô tô hiện nay

Hiện nay, phổ biến nhất vẫn là 2 loại nâng hạng bằng lái xe ô tô, đó là: nâng hạng GPLX (Giấy phép lái xe) 1 dấu và nâng hạng GPLX 2 dấu.

+ Nâng hạng GPLX 1 dấu là loại nâng hạng từ bằng B2 lên C hoặc từ  bằng C lên bằng D. Để nâng hạng GPLX 1 dấu học viên cần phải có 3 năm kinh nghiệm hoặc từng cầm lái ít nhất 50.000km an toàn và có độ tuổi từ 21 trở lên.

+ Nâng hạng GPLX 2 dấu sẽ nâng cấp từ bằng B2 lên bằng D hoặc từ bằng C lên bằng E. Với mức nâng hạng này học viên cần có kinh nghiệm 5 năm và 100.000 km lái xe an toàn. Đồng thời phải đạt độ tuổi từ 24 trở lên.

Trong đó nâng bằng B2 lên D được nhiều người đăng kí nhất.

Bằng B2 là loại bằng hiện tại được nhiều người sử dụng nhất, và theo thời gian 3 năm hoặc 5 năm sau khi có bằng nhiều anh em muốn nâng lên C hoặc D.

B2 bạn được điều khiển xe oto từ 9 chỗ trở xuống, tải dưới 3,5 tấn. Khi nâng bằng B2 lên D bạn được điều khiển xe:

Ô tô chở người từ 10-30 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi người lái xe)

Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi của người lái xe)

Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên

Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế 3,5 tấn trở lên

Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.

Một số điểm mới khi thi nâng hạng bằng lái xe ô tô 2020

nâng hạng bằng lái xe ô tô
Giảng viên đào tạo tại Trung tâm đang truyền đạt lại một số quy chế mới cho học viên của mình

Từ năm 2019, Bộ GTVT đã công bố dự thảo siết chặt quy chế kỳ thi nâng hạng bằng lái xe ô tô. Để vượt qua kỳ thi nâng hạng, thí sinh vẫn phải trả lời đúng câu hỏi lý thuyết tùy theo từng loại bằng và đạt 80/100 thực hành lái xe sa hình. Tuy nhiên, độ khó của các bài thi sẽ có nhiều thay đổi lớn:

+ Trong phòng thi lý thuyết và tại đường thi lái xe sa hình sẽ được lắp đặt ít nhất 1 camera giám sát để hạn chế tình trạng gian lận xảy ra.

+ Bài thi lý thuyết được tăng độ khó, bổ sung thêm nhiều câu hỏi điểm liệt. Dù thí sinh trả lời được đúng hết các câu hỏi, nhưng bị sai ở câu điểm liệt, bài thi sẽ bị huỷ ngay lập tức.

+ Thời lượng thi bị rút ngắn lại.

2. Chọn học nâng hạng bằng lái xe ô tô tại Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn

nâng hạng bằng lái xe ô tô
Một số hạng mục nâng bằng lái xe ô tô

Những sự thay đổi mới của kỳ thi nâng hạng bằng lái xe ô tô khiến nhiều học viên hoang mang không biết có thể đậu trong lần thi đầu hay không. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng điều này. Nếu tìm được trung tâm uy tín, giáo viên có tâm, cập nhật chính xác nội dung thi mới, bạn hoàn toàn có thể tự tin thi đậu ngay lần đầu đăng ký kỳ thi. Đó là lý do nhiều học viên lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn của chúng tôi.

 

Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy lái xe mô tô, ô tô, nâng hạng bằng lái xe ô tô… . Tỷ lệ đậu lần đầu của học viên tại Trung tâm là 80 – 100% trong những năm gần đây. Đặc biệt, Trung tâm luôn minh bạch trong mọi chi phí. Bạn chỉ cần đóng duy nhất mức phí trong 1 lần và được hưởng mọi dịch vụ học, thi nâng hạng bằng lái xe tại Trung tâm đào tạo.

Hỗ trợ toàn bộ thủ tục thi nâng bằng b2 lên D

nâng hạng bằng lái xe ô tô

Học viên của Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn được hỗ trợ chụp hình, làm giấy phép khám sức khỏe miễn phí để hoàn thiện thủ tục thi nâng bằng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện từ a đến z bộ hồ sơ đăng ký học và thi bao gồm:

+ Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe.

+ Bản sao CMND/Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

+ Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo đúng mẫu quy định.

+ Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp từ THCS trở lên.

+ Bản sao giấy phép lái xe ô tô hiện có.

+ Giấy khám sức khoẻ do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

Giáo trình thực tế, đảm bảo đậu ngay lần đầu tiên

nâng hạng bằng lái xe ô tô
Giáo trình được chuẩn bị sẵn cho học viên tại Trung Tâm

Ngay khi đăng ký nhập học, học viên được tặng trọn gói bộ giáo trình lý thuyết thi nâng hạng bằng lái mới nhất 2020. Tài liệu do chính giảng viên của Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn biên soạn, đảm bảo chính xác và gần với đề thi thực tế nhất.

Số giờ học thực hành tính bằng giờ cầm vô lăng

Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn hỗ trợ đón học viên từ điểm tập kết gần nhà đến trường học lái. Đặc biệt, thời gian đưa đón không tính vào giờ tập lái. Số giờ học thực hành của Trung tâm được tính bằng giờ cầm vô lăng của học viên, chính xác đến từng phút. Không chỉ vậy, chúng tôi còn đảm bảo bạn được học thực hành 1 người 1 xe hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn chưa tự tin vào tay lái của mình, giảng viên của Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn sẵn sàng dạy kèm bạn vào ngày cuối tuần mà không tính thêm chi phí nào.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến khóa học và kỳ thi nâng B2 lên D tại Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hình thức dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn 

Chuyên đào tạo lái xe các hạng A1-A2-B1-B2-C. Nâng dấu D-E-F. Bổ túc tay lái cho học viên.

Địa chỉ: 116 Thân Nhân Trung – P.13 – Q.Tân Bình – Tp.hcm

Email: hotro.daylaixesaigon@mail.com

Fanpage: Trung Tâm Dạy Lái Xe Sài Gòn

Phone: 0283.888.0283 – 0938.93.18.93 – 0938.226.303 (zalo)

Open:  8:00 am – 18:00 pm

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *